thucphamkho
New member
Bột chanh ngoài việc cải thiện là da của chị em phụ nữ. Đây còn là một sản phẩm, một nguyên liệu gia vị được dùng nhiều trong các công thức chế biến món ăn. Vậy bột chanh được sử dụng vào những công thức nào? Các bạn hãy vào bếp cùng Thực phẩm khô Dũng Hà chế biến món ăn ngon từ bột chanh nhé!
1. Chân gà ngâm sả tắc?
Nguyên liệu:
2. Nộm hoa chuối bột chanh?
Nguyên liệu:
CLICK HERE vào đây để xem thêm nhiều loại bột khác bạn nhé.
1. Chân gà ngâm sả tắc?
Nguyên liệu:
- 10 cặp chân gà
- 3 - 4 củ sả đập nhỏ thái mỏng
- 1 thìa bột chanh
- 2 quả ớt thái nhỏ bỏ hạt
- 1 củ gừng
- 2 thìa đường
- 200ml rượu trắng
- Nước mắm
- Giấm
- Chân gà đem ngâm với rượu và gừng để khử mùi hôi
- Sau đó, bạn xả với nước sạch rồi tiến hành rửa qua với muối một lần nữa
- Bắc nồi lên bếp đun sôi rồi bạn tiến hành đun chân gà cùng với gừng trong khoảng 10 phút rồi vớt ra một chậu đá ngâm để chân gà trắng ăn có độ giai giòn.
- Pha nước ngâm chân gà. Cho 350ml nước sạch + 2 thìa đường + sả + gừng + ớt + 1 thìa bột chanh + giấm + nước mắm. Tiến hành khuấy thật đều các nguyên liệu trên và nêm nếm thử có độ chua chua ngọt ngọt vừa khẩu phần ăn của mình là được
- Tiếp đến, bạn cho chân gà đã luộc chín vào tối tiến hành ngâm khoảng 24 giờ trong hộp nhựa và nên bảo quản tủ mát để có thể ăn ngon hơn.
- Ngoài ra, bạn có thể tô điểm thêm món ăn này bằng 1 quả chanh nhưng thái lát cực mỏng cho đẹp
2. Nộm hoa chuối bột chanh?
Nguyên liệu:
- 3 thìa đường
- 1 búp hoa chuối
- 1 thìa bột chanh
- 2 quả ớt thái nhỏ bỏ hạt
- 4 tép tỏi
- 1/2 thìa đậu phộng rang
- Rau thơm
- Thái thật nhỏ hoa chuối rồi ngâm với nước muối để loại bỏ nhựa và không bị thâm đen. Bạn nên ngâm khoảng 10 phút rồi sau đó vớt ra rổ để khô ráo nước
- Tỏi bóc vỏ, đập thật nhuyễn
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái mỏng
- Rau thơm loại bỏ rễ, những cọng rau hư hỏng rồi mang rửa sạch và phơi khô
- Làm hỗn hợp nước gồm: 200ml nước sôi + 3 thìa đường + 1 thìa bột chanh + tỏi băm nhuyễn + ớt băm + hoa chuối thái nhỏ trước đó
- Đem trộn tất cả các nguyên liệu này lên với nhau
- Vừa trộn vừa nêm thử cho vừa độ chua cay của mình
- Ngâm hoa chuối khoảng 10 phút đồng hồ
- Đeo bao tay ni lông, bốc thành phẩm ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ lên, trộn đều và thưởng thức
CLICK HERE vào đây để xem thêm nhiều loại bột khác bạn nhé.