nguyenminhthu
New member
Hiện nay, nhu cầu sử dụng tủ mát cánh kính để trưng bày thực phẩm rất thông dụng trong các cửa hàng để trưng bày rau, củ trái cây hoặc các loại thực phẩm vô cùng tiện lợi & đẹp mắt. Bài viết sẽ gợi ý các lưu ý cho việc dùng và bảo quản tủ mát trưng bày một cách hiệu quả.
Dưới đây là một số cách sử dụng tủ mát mà bạn có thể tham khảo:
2. Hạn chế để ướt thực phẩm
5. Kiểm tra và vệ sinh định kỳ
Dưới đây là một số cách sử dụng tủ mát mà bạn có thể tham khảo:
- Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ
- Trong quá trình sử dụng cần phải đảm bảo rằng nhiệt độ bên trong tủ đang được duy trì ở mức lý tưởng cho chất lượng thực phẩm
- Nhiệt độ nên duy trì trong tủ là khoảng 0-4 độ C (32-40 độ F)
2. Hạn chế để ướt thực phẩm
- Tủ lạnh công nghiệp luôn là môi trường tiềm ẩn nhiều vi khuẩn nếu không được bảo quản đúng cách. Cần phải đóng gói cẩn thận từng loại thực phẩm để tránh trường hợp làm ướt bên trong tủ mát trưng bày. Việc để thực phẩm bị ướt vào trong tủ sẽ làm cho các vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong quá trình sử dụng
- Việc đặt trực tiếp các thực phẩm nóng vào bên trong tủ mát sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến các thực phẩm khác bên trong tủ, đồng thời tác động đến nhiệt độ đang hoạt động bình thường của tủ mát trưng bày
- Tủ mát thường có sử dụng kết hợp với đèn nhằm giúp người sử dụng có thể nhìn rõ được thực phẩm được để bên trong. Hãy đảm bảo rằng đèn tủ mát trưng mát đang hoạt động một cách tốt nhất và cần thường xuyên vệ sinh để sử dụng đèn một cách hiệu quả.
5. Kiểm tra và vệ sinh định kỳ
- Người sử dụng cần chú ý thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và tiến hành bảo dưỡng định kỳ cho tủ mát trưng bày để đảm bảo rằng tủ hoạt động một cách hiệu quả
Để sử dụng và bảo quản tủ mát trưng bày đúng cách người dùng không đơn giản chỉ cần vệ sinh hay để nhiệt độ đúng cách, mà cần phải kết hợp đồng thời nhiều cách để có được hiệu quả. Từ đó, giúp cho doanh nghiệp và người tiêu dùng có được trải nghiệm thuận tiện nhất.