Hơn cả món ăn vặt bắp là một loại thực phẩm ăn thường ngày nhưng ít ai biết đến công dụng của nó. Là loại thức phẩm đầy bổ dưỡng. Cùng Việt Bắp khám phá trái bắp có tác dụng gì nhé.
Bắp là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, đặc biệt là chất xơ không hòa tan. Chất xơ này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp thức ăn di chuyển qua đường ruột dễ dàng hơn, từ đó ngăn ngừa táo bón và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.
Amylase: này giúp phân hủy tinh bột thành các phân tử đường đơn giản, dễ dàng được cơ thể hấp thu.
Protease: này giúp phân hủy protein thành các axit amin, là nguyên liệu để xây dựng cơ bắp và các mô trong cơ thể.
Lipase: này giúp phân hủy chất béo thành các axit béo, là nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể.
Vậy trái bắp có tác dụng gì cho sức khỏe
Thành phần dinh dưỡng của bắp
Trái bắp có công dụng gì? bắp là thực phẩm giàu dinh dưỡng cung cấp nhiều dưỡng chất và nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Cung cấp dồi dào các loại vitamin như vitamin C, vitamin A, vitamin B1, vitamin B6, vitamin B9. Và nhiều khoáng chất và dinh dưỡng khác như kali, magie, chất đạm, chất béo, chất xơ. Những chất này đóng vai trò hỗ trợ mienx dịch, tăng cường sức khỏe, cải thiện tiêu hóa. Rất tốt cho cơ thể chúng ta, tuy vậy các sản phẩm từ bắp khác không còn giữ nhiều dinh dưỡng như bắp luộc, bắp nguyên chất.Hỗ trợ tiêu hóa
Trong bắp khá nhiều chất xơ không hòa tan giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, lượng chất xơ này có thể giúp cơ thể thải độc tố ra bằng đường đi ngoài. Và cũng giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển. Từ dó góp phần giảm nguy cơ các vấn đề từ ruột, cải thiện hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể.Trái bắp có tác dụng: cải thiện não bộ
Bắp là nguồn cung cấp vitamin dồi dào như B1, B6 và các chất khác. Thiếu vitamin sẽ khiến chúng ta luôn có trạng thái mệt mỏi thiếu tập trung và giảm trí nhớ. Trong bắp có chứa vitamin B1 và B6 cả hai đều cũng cấp dinh dưỡng giúp cải thiện não bộ, trí nhớ và khả năng học tập. Và trong bắp có chứa anthocyanin một loại chất. Có khả năng chống viêm và khả năng lưu thông máu. Giúp tăng trí nhớ.Tác dụng của bắp: tốt cho tim mạch
Bắp là một trong những nguồn cung cấp nhiều chất xơ tốt. Chứa nhiều xơ hòa tan giúp giảm cholesterol xấu trong máu và hòa tan liên kết đi khắp cơ thể để loại cholesterol có hại ra khỏi cơ thể ( giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch). Và trong bắp còn chứa kali điều hòa huyết áp và giảm khả năng đột quỵ. Ngoài ra còn có chứa vitamin B giúp giảm homocysteine bởi vì nếu tăng cao sẽ có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ…Hỗ trợ tiêu hóa
Bắp là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chất xơ thúc đẩy quá trình tiêu hóa giúp thức ăn di chuyển qua đường ruột từ đó ngăn ngừa táo bón. Giúp cải thiện sức khỏe và hệ tiêu hóa. Và cũng nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Cải thiện hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể. Bắp chứa prebiotics có chúa nguồn thức ăn ó lợi cho đường ruột. Và đóng vai trò quan trọng việc tiêu hóa, hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng, tăng miễn dịch.Bắp là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, đặc biệt là chất xơ không hòa tan. Chất xơ này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp thức ăn di chuyển qua đường ruột dễ dàng hơn, từ đó ngăn ngừa táo bón và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.
Amylase: này giúp phân hủy tinh bột thành các phân tử đường đơn giản, dễ dàng được cơ thể hấp thu.
Protease: này giúp phân hủy protein thành các axit amin, là nguyên liệu để xây dựng cơ bắp và các mô trong cơ thể.
Lipase: này giúp phân hủy chất béo thành các axit béo, là nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể.