thucphamkho
New member
Đùi gà sốt cam là một món ăn cực kì phổ biến trong dịp hè sắp tới đây. Đây chính là món ăn sẽ giúp cho thực đơn ăn uống của gia đình bạn trở nên đa dạng, giàu dinh dưỡng hơn. Nhưng nhiều chị em vẫn đag loay hoay đi tìm công thức chế biến nhưng vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn. Vậy hôm nay, cùng Thực phẩm khô Dũng Hà khám phá ngay công thức làm món đùi gà sốt cam giàu dinh dưỡng ngay nhé.
1. Cách làm đùi gà sốt cam giàu dinh dưỡng?
Nguyên liệu:
1. Cách làm đùi gà sốt cam giàu dinh dưỡng?
Nguyên liệu:
- 3 chiếc đùi gà
- 1 quả cam
- 2 thìa bột chanh
- 3 thìa đường
- 10gr bơ lạt
- Gia vị, mì chính, bột nêm
- 3 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 củ gừng
- Dầu ăn
- Đem rửa đùi gà với nước sạch rồi sau đó đem ngâm với nước muối để khử mùi hôi tanh của gia cầm. Khứa từng thớ thịt để khi chế biến thịt gà còn chín đều từ bên trong
- Cam rửa sạch vỏ, thái thành lát mỏng
- Hánh tím bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn. Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Chuẩn bị 1 chiếc to. Cho cam thái lát mỏng + 1 thìa bột chanh + 1 thìa đường + 5gr bột nêm + 250ml nước ấm. Tiến hành khuấy thật đều các hỗn hợp này lên cùng với nhau. Nếm thử cho đến khi nước có độ ngọt chua thanh thanh là được
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi nóng chảo bắt đầu cho đùi gà vào chiên vàng lên. Bạn nên chiên với lửa nhỏ để tránh bị cháy cũng như thịt được chín đều từ trong ra ngoài
- Sau khi phần đùi gà chiên xong. Sử dụng chảo cho hành tím + tỏi + gừng vào phi thật thơm lên cho phần nước sốt chua ngọt chuẩn bị trước đó vào đun sôi lên
- Cuối cùng, đem thả phần đùi gà rán vào và tiến hành rim khoảng 30 - 40 phút. Rim với lửa nhỏ để phần nước sốt có thể ngấm vào sâu bên trong từng thớ thịt gà.
- Rim tới khi nào phần nước sốt cạn, sệt sệt lại là được
- Tắt bếp, đổ ra đĩa, bạn có thể docor một chút rau thơm ở phần dưới đĩa