nongsankho
New member
Cách làm bột năng nấu chè rất đơn giản mà không phải chị em nội trợ nào cũng biết tới. Bột năng là một nguyên liệu được số đông chị em tin dùng để tạo độ dẻo cho món chè. Bài viết chia sẻ dưới đây của Nông sản khô sẽ giải đáp chi tiết tới bạn đọc cách làm bột năng nấu chè như thế nào nhé.
1. Cách làm bột năng nấu chè dễ như đan rổ tại nhà?
Bột năng là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn, trong đó có chè. Bột năng có tác dụng tạo độ dẻo, dai cho chè, giúp chè ngon và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu
2. Cách làm bột năng nấu chè cần lưu ý điều gì?
Cách làm bột năng nấu chè khá đơn giản, tuy nhiên để có món chè ngon và hấp dẫn, bạn cần lưu ý một số điều sau:
Chọn bột năng chất lượng
1. Cách làm bột năng nấu chè dễ như đan rổ tại nhà?
Bột năng là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn, trong đó có chè. Bột năng có tác dụng tạo độ dẻo, dai cho chè, giúp chè ngon và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu
- 300g bột năng
- 500ml nước
- 150g đường
- Cho bột năng vào tô, từ từ đổ lượng nước nóng vừa phải vào, nhồi đều tay khoảng 5 - 10 phút đến khi bột thành 1 khối dẻo dính, mềm mịn là được. Lưu ý: Bạn nhớ dùng nước nóng để nhồi bột năng, nếu sử dụng nước lạnh hay nước không đủ nóng sẽ làm bột không kết dính được.
- Bắc nồi lên bếp từ với 500ml nước, đun với lửa vừa đến khi nước sôi thì cho bột năng vào và đảo đều. Khi thấy nước sôi lần nữa thì nấu tiếp trong khoảng 10 phút để bột trong và mềm thì cho 150gr đường vào rồi khuấy cho đường tan hết.
- Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc chè ra bát và thưởng thức.
- Để bột năng không bị dính, bạn có thể thêm một chút dầu ăn vào khi nhồi bột.
- Khi nấu chè, bạn nên khuấy đều tay để bột không bị vón cục.
- Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào chè để tăng hương vị như: đậu xanh, khoai lang,...
- Một số món chè từ bột năng
- Chè bột năng nước cốt dừa
- Chè bột năng đậu xanh
- Chè bột năng khoai lang
- Chè bột năng sầu riêng
- Chè bột năng hạt sen
2. Cách làm bột năng nấu chè cần lưu ý điều gì?
Cách làm bột năng nấu chè khá đơn giản, tuy nhiên để có món chè ngon và hấp dẫn, bạn cần lưu ý một số điều sau:
Chọn bột năng chất lượng
- Bột năng là nguyên liệu quan trọng nhất để làm chè. Bạn nên chọn bột năng có màu trắng sáng, không có mùi lạ, không bị vón cục.
- Để bột năng không bị dính, bạn nên nhồi bột với nước nóng. Bạn có thể thêm một chút dầu ăn vào khi nhồi bột để bột không bị dính tay.
- Khi nấu chè, bạn nên khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Bạn cũng nên nấu chè với lửa vừa để bột chín đều.
- Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào chè để tăng hương vị như: đậu xanh, khoai lang, sầu riêng, hạt sen,...