Minh Trung
New member
1. Giảm tiêu hao điện năng tủ đông của bạn
Không mở cánh cửa tủ đông quá nhiều lần… và thời gian mở tủ lâu quá mức cần thiết sử dụng. Nên để thức ăn đã nguội vào trong tủ đông công nghiệp. Điều này làm tiêu hao điện năng đáng kể, hơi nước trong đồ ăn nóng làm tăng lượng nước không cần thiết trong tủ. Đồ ăn nóng có thể ảnh hưởng đến các thực phẩm xung quanh.
2. Cho tủ đông nghỉ ngơi
Bạn nghĩ điều này là không quá cần thiết? tuy nhiêu điều này cũng khá quan trọng, nếu có thời gian khoảng 2-3 tuần 1 lần bạn cho tủ đông nghỉ ngơi đôi chút bằng cách điều chỉnh nhiệt độ về vị trí thấp nhất trong khoảng 15-30 phút sau đó lại đóng mạch cho tủ đông công nghiệp chạy bình thường, như vậy khiển tủ đông chạy ổn định và tuổi thọ kéo dài hơn.
3. Bảo quản tủ đông để kéo dài tuổi thọ
Đặt tủ nơi khô ráo thoáng dễ lấy đồ và để đồ ăn vào bên trong tiện cho sử dụng, ít bụi và thoáng gió. Đặt cách tường tối thiểu 10 cm để đảm không khí lưu thông và làm mát dàn.
Không dùng giấy vải các chất khác, phủ kín dàn làm dàn nóng. Các đồ ăn chứa chất lỏng bảo quản dùng hộp có nắp đậy kín để bảo quản chống bay hơi làm tăng nhanh lớp tuyết bám trên giàn lạnh.
Không để trong tủ các chất axit -bazo gây ăn mòn thành tủ.
4. Vệ sinh theo đúng tuần tự:
Sau mỗi tuần chạy liên tục bạn nên làm vệ sinh tủ đông công nghiệp theo tuần tự: Vặn nút điểu chỉnh Thermostar từ vị trí (ON) về (OFF) để ngắt điện tủ lạnh hoặc rút nguồn điện ra. Đưa các thực phẩm, các khay, giá đỡ ra khỏi tủ đông. Phá tuyết trên giàn lạnh đối với tủ làm lạnh trực tiếp bằng cách (mở cửa tủ để tuyết tan). Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch… khăn bông sạch, khăn sạch, một miếng xốp (bọt biển) để cọ ướt, lau khô.
Dùng khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ đông, các tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của tu đông. Ta cũng có thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn cứng đầu xong phải tráng lại bằng nước sạch và lau khô bằng rẻ ngay.
Chú ý, khi cọ rửa tránh tình trạng để nước còn đọng lại ở đáy tủ đông, các đệm cửa, vỏ của tủ lông sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm lau lại, sau đó lau khô (không dùng bazo hoặc bất kỳ chất nào khác nước…để cọ rửa). Lau bụi sạch giàn nóng lốc bằng vải mềm, không lau bằng vải quá ẩm… làm nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện và cháy. Lau sạch gầm, chân tủ lau bỏ bụi (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ). Sau khi lau sạch trong và ngoài tủ lạnh phải lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng, thoát hết hơi nước bên trong, để khoảng 1-2h mới cắm điện lại cho tủ tránh sốc điện và ga.
Với những tuyệt chiêu trên sẽ giúp thiết bị lạnh công nghiệp trong khu bếp của bạn luôn được bền đẹp, phục vụ hiệu quả hơn trong việc lưu trữ thực phẩm cho nhà hàng, khách sạn, resort,…
Tủ đông công nghiệp đa dạng để bạn có thể thoải mái chọn lựa cho mô hình kinh doanh của mình: https://okinaga.com.vn/san-pham/tu-dong-cong-nghiep
Không mở cánh cửa tủ đông quá nhiều lần… và thời gian mở tủ lâu quá mức cần thiết sử dụng. Nên để thức ăn đã nguội vào trong tủ đông công nghiệp. Điều này làm tiêu hao điện năng đáng kể, hơi nước trong đồ ăn nóng làm tăng lượng nước không cần thiết trong tủ. Đồ ăn nóng có thể ảnh hưởng đến các thực phẩm xung quanh.
2. Cho tủ đông nghỉ ngơi
Bạn nghĩ điều này là không quá cần thiết? tuy nhiêu điều này cũng khá quan trọng, nếu có thời gian khoảng 2-3 tuần 1 lần bạn cho tủ đông nghỉ ngơi đôi chút bằng cách điều chỉnh nhiệt độ về vị trí thấp nhất trong khoảng 15-30 phút sau đó lại đóng mạch cho tủ đông công nghiệp chạy bình thường, như vậy khiển tủ đông chạy ổn định và tuổi thọ kéo dài hơn.
3. Bảo quản tủ đông để kéo dài tuổi thọ
Đặt tủ nơi khô ráo thoáng dễ lấy đồ và để đồ ăn vào bên trong tiện cho sử dụng, ít bụi và thoáng gió. Đặt cách tường tối thiểu 10 cm để đảm không khí lưu thông và làm mát dàn.
Không dùng giấy vải các chất khác, phủ kín dàn làm dàn nóng. Các đồ ăn chứa chất lỏng bảo quản dùng hộp có nắp đậy kín để bảo quản chống bay hơi làm tăng nhanh lớp tuyết bám trên giàn lạnh.
Không để trong tủ các chất axit -bazo gây ăn mòn thành tủ.
4. Vệ sinh theo đúng tuần tự:
Sau mỗi tuần chạy liên tục bạn nên làm vệ sinh tủ đông công nghiệp theo tuần tự: Vặn nút điểu chỉnh Thermostar từ vị trí (ON) về (OFF) để ngắt điện tủ lạnh hoặc rút nguồn điện ra. Đưa các thực phẩm, các khay, giá đỡ ra khỏi tủ đông. Phá tuyết trên giàn lạnh đối với tủ làm lạnh trực tiếp bằng cách (mở cửa tủ để tuyết tan). Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch… khăn bông sạch, khăn sạch, một miếng xốp (bọt biển) để cọ ướt, lau khô.
Dùng khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ đông, các tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của tu đông. Ta cũng có thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn cứng đầu xong phải tráng lại bằng nước sạch và lau khô bằng rẻ ngay.
Chú ý, khi cọ rửa tránh tình trạng để nước còn đọng lại ở đáy tủ đông, các đệm cửa, vỏ của tủ lông sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm lau lại, sau đó lau khô (không dùng bazo hoặc bất kỳ chất nào khác nước…để cọ rửa). Lau bụi sạch giàn nóng lốc bằng vải mềm, không lau bằng vải quá ẩm… làm nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện và cháy. Lau sạch gầm, chân tủ lau bỏ bụi (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ). Sau khi lau sạch trong và ngoài tủ lạnh phải lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng, thoát hết hơi nước bên trong, để khoảng 1-2h mới cắm điện lại cho tủ tránh sốc điện và ga.
Với những tuyệt chiêu trên sẽ giúp thiết bị lạnh công nghiệp trong khu bếp của bạn luôn được bền đẹp, phục vụ hiệu quả hơn trong việc lưu trữ thực phẩm cho nhà hàng, khách sạn, resort,…
Tủ đông công nghiệp đa dạng để bạn có thể thoải mái chọn lựa cho mô hình kinh doanh của mình: https://okinaga.com.vn/san-pham/tu-dong-cong-nghiep